EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

Đăng ngày: 17-05-2021 06:05:00

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tháng 5/2021, miền Bắc sẽ đón nhận 2 đợt nắng nóng kéo dài. Đặc biệt, do hiệu ứng đô thị, Thủ đô Hà Nội là một trong những nơi nóng nhất của miền Bắc. Những tòa nhà kính cao tầng cùng với mặt đường bê tông hấp thụ nhiệt lượng lớn từ mặt trời, hơi nóng tỏa ra trong không khí khiến cho nhiệt độ tại Hà Nội ở ngoài trời có thể tăng đến 40 độ C. Cùng với đó, từ ngày 4/5/2021, học sinh các cấp tạm dừng đến trường và nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt ở Hà Nội tăng.

EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

Đại diện EVNHANOI cho biết, nếu như lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn thành phố trong tháng 2 là 43,708 triệu kWh; tháng 3 là 52,406 triệu kWh; tháng 4 là 56,106 triệu kWh; thì tháng 5 (tính đến hết ngày 16/05) là 62,463 triệu kWh. Như vậy, mới nửa đầu tháng 5, bình quân lượng điện tiêu thụ đã tăng hơn 11% so với bình quân tháng 4 năm 2021.

EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè
 Lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên địa bàn Thành phố Hà Nội (tính từ tháng 2 đến hết ngày 16/05/2021)

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, EVNHANOI đã xây dựng các kịch bản vận hành lưới điện trong mọi trường hợp để chủ động nguồn điện đủ cung cấp cho Thủ đô. Đồng thời, EVNHANOI sẽ phúc tra cho 100% khách hàng có sản lượng điện tăng hoặc giảm từ 1,3 lần so với tháng trước.

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng khuyến cáo, để hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm điện năng); thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các  thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm, cũng như nâng cao tuổi thọ. Bên cạnh đó, người dân nên rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng. Đại diện EVNHANOI giải thích, bởi vì mặc dù không hoạt động, nhưng việc cắm phích vào ổ điện khi không sử dụng vẫn góp phần làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên. Theo viện nghiên cứu Berkeley (California, Mỹ), những thiết bị chưa rút phích, dù không sử dụng, cũng sẽ tiêu thụ khoảng 5% - 10% lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình.

EVNHANOI tiếp nhận, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô thông qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7).

Minh Tuấn

Theo:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT