Giãn cách xã hội TP Bắc Ninh và huyện Quế Võ

Giãn cách xã hội TP Bắc Ninh và huyện Quế Võ

Đăng ngày: 18-05-2021 08:05:00
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trong tỉnh về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo từ 6h ngày 18/5, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh.

Trước mắt, thực hiện từ ngày 18/5 đến hết ngày 20/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch; tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

TP Bắc Ninh với hơn 220.000 người sẽ giãn cách theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu... và các trường hợp khẩn cấp khác.

Cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng cũng phải tạm dừng, trừ các trường hợp có lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các hoạt động của phương tiện cá nhân cũng bị hạn chế.

Từ 6h ngày 18/5, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn bộ huyện Quế Võ.

Quế Võ với khoảng 190.000 dân, dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Quế Võ phải tạm dừng hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Bộ Y tế ghi nhận tỉnh Bắc Ninh 290 ca nhiễm trên tổng số 1.340 ca nhiễm cộng đồng của cả nước tính từ ngày 27/4 (riêng TP Bắc Ninh ghi nhận 9 ca).

Thành Nam

Lực lượng tinh nhuệ tới Bắc Giang, hừng hực quyết tâm chống Covid-19

Lực lượng tinh nhuệ tới Bắc Giang, hừng hực quyết tâm chống Covid-19

Hàng loạt tỉnh thành và đơn vị cử lực lượng tinh nhuệ, nhiệt huyết tới tiếp sức cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Theo:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT