AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn sản xuất tua bin thủy điện số 1 thế giới

AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn sản xuất tua bin thủy điện số 1 thế giới

Đăng ngày: 07-05-2021 08:05:00

AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn sản xuất tua bin thủy điện số 1 thế giới
 Ông Nguyễn Đắc Trọng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần phát triển điện Mường Tè ký thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận vừa ký kết, Công ty Voith Hydro Pvt Ltd (thuộc Tập đoàn Voith) sẽ nghiên cứu, chế tạo, cung cấp và giám sát lắp đặt thiết bị tua bin trong nhà máy cho 3 dự án nói trên của Tập đoàn AMACCAO, gồm các thiết bị chính là tua bin thủy lực, máy phát điện, hệ thống SCADA và các hệ thống phụ trợ đi kèm.

3 dự án thuỷ điện vừa được hai bên ký kết thực hiện có tổng công suất 89 MW. Gồm Nậm Củm 2 với công suất 2x12MW, Nậm Củm 3 công suất 2x 24.25 MW và Nậm Lằn có công suất 2x8.25 MW; đều nằm tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; dự kiến sẽ phát điện vào cuối năm 2022.

Đây là hợp tác mang tính chiến lược và thể hiện tầm nhìn, khát vọng hùng mạnh của Tập đoàn AMACCAO trong lĩnh vực năng lượng tái tạo sạch. Bởi tuy đây là 3 dự án thủy điện đầu tiên mà Tập đoàn đầu tư, nhưng ngay từ đầu, Ban lãnh đạo AMACCAO đã xác định sẽ lựa chọn thiết bị chất lượng từ nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín số 1 trên thế giới để đảm bảo nguồn doanh thu từ dự án là tốt nhất và vòng đời thiết bị lâu dài.

Với việc ký hợp tác với Voith, Tập đoàn AMACCAO đặt tiền đề vững chắc để phát triển các dự án thuỷ điện tiếp theo, bên cạnh việc đầu tư phát triển điện gió, điện sinh khối và các dạng năng lượng khác trong tương lai. Từ đó, thực hiện khát vọng lọt Top đầu các Tập đoàn sản xuất năng lượng trong cả nước 10 năm tới. 

AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn sản xuất tua bin thủy điện số 1 thế giới

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Tô Văn Nhật - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO nói: “Việc tìm kiếm, lựa chọn đối tác cho 3 dự án thủy điện của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn tại tỉnh Lai Châu đã được chúng tôi thực hiện và sàng lọc rất kỹ càng. Qua nhiều vòng trao đổi, chúng tôi đã quyết định lựa chọn Voith - Tập đoàn có hơn 150 năm phát triển, là đơn vị số 1 trên thế giới về mảng tua bin thủy điện làm đối tác thực hiện các dự án thủy điện của AMACCAO. Sau khi tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ, trao đổi, thương thảo, chúng tôi hoàn toàn tin rằng việc lựa chọn đối tác Voith là một quyết định chính xác”.

Đáp lời Tổng Giám đốc Tập đoàn AMACCAO, ông Mohit Kumar - đại diện Công ty Voith Việt Nam cho biết, đây là một dấu mốc quan trọng của Voith Việt Nam khi được Tập đoàn AMACCAO tin tưởng lựa chọn thực hiện 3 dự án trên. Việc hợp tác cùng Tập đoàn AMACCAO cũng thể hiện hướng đi đúng đắn của Công ty cũng như của Tập đoàn Voith về chiến lược phát triển khách hàng tiềm năng, hợp tác lâu dài, phát triển toàn diện.

Ông Mohit Kumar đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết với Tập đoàn AMACCAO; những cam kết này sẽ được Voith hiện thực hóa bằng hành động thực tế trong quá trình thi công dự án. 

AMACCAO ký hợp tác với Tập đoàn sản xuất tua bin thủy điện số 1 thế giới
 Với sự hợp tác cùng Voith, Tập đoàn AMACCAO tin tưởng sẽ thực hiện thành công 3 dự án; tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng vượt trội.

Voith là một tập đoàn công nghệ toàn cầu được thành lập vào năm 1867. Với nhiều loại nhà máy, sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng kỹ thuật số, Voith thiết lập các tiêu chuẩn trên thị trường năng lượng, dầu khí, giấy, nguyên liệu thô và vận tải và ô tô. Đến nay Tập đoàn Voith đã có hơn 20.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 60 quốc gia và là một trong những công ty lớn nhất thế giới về mảng tua bin thủy điện.

Tập đoàn AMACCAO

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, AMACCAO là một trong những tập đoàn uy tín, vững mạnh, danh tiếng tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực chính: Thi công & Xây dựng, Đầu tư, Sản xuất & Kinh doanh vật liệu xây dựng, Giáo dục & Đào tạo.

Website: https://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Ngọc Minh

Theo:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT