Cười té ghế với tranh chế sinh viên mới ra trường làm nghề gì?

Cười té ghế với tranh chế sinh viên mới ra trường làm nghề gì?

Đăng ngày: 16-09-2017 07:09:29
Học mỹ thuật ra trường vẽ bia mộ, thủy sản thì chuyên câu cá thả thính, công nghệ thông tin chuyên cài win dạo... là những bức ảnh chế mang tính chất hài hước, châm biếm nói về thực trạng việc làm của sinh viên mới ra trường. 

Câu chuyện sinh viên ra trường thất nghiệp đã không còn là một vấn đề mới lạ ở xã hội hiện nay. Theo dự báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2017, số lượng người thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng, hơn 200.000 người so với năm 2016.

Không ít cử nhân mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng vẫn gian nan trên con đường tìm việc, thậm chí là thạc sĩ cũng chấp nhận làm trái ngành, trái nghề. Sự dư thừa về lao động có trình độ dẫn đến tình trạng hơn 100.000 cử nhân đang làm những công việc phổ thông, không yêu cầu bằng cấp đang là thực tế của thị trường lao động hiện nay.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền một bộ ảnh chế mang tính chất hài hước, châm biếm nói về thực trạng việc làm của sinh viên mới ra trường. Dù đa phần nội dung trong bộ tranh chỉ mang tính "chém gió" nhưng nó cũng khiến không ít bạn trẻ phải trăn trở về tương lai của mình sau khi ra trường. 

Học mỹ thuật, ra trường vẽ bia mộ: Một công việc rất đúng chuyên ngành phải không?

Học kế tóan, ra trường ghi đề: Nội dung "chém gió", không mang tính khuyến khích. 

Học báo chí, ra trường bán báo. 

Học tài nguyên môi trường, ra trường quét rác: Lao động là vinh quang, miễn là đi lên bằng công việc chân chính.

Thủy sản, ra trường câu cá thả thính. 

Học công nghệ thông tin ra trường cài win dạo. 

Tuy vậy, dù là một công việc đúng ngành hay trái ngành nhưng nó có thể giúp bạn đi lên và làm giàu chân chính bằng đôi tay và khối óc của mình thì tại sao lại không cho bản thân một cơ hội? 

Bài thơ được viết theo thể thơ lục bát với tựa đề “Thực trạng sinh viên ra trường” được cho là của một tác giả có tên H.M.N một thời cũng từng gây sốt mạng. 

                                              Nguồn ảnh: Internet

Theo:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT