An Nguy chia sẻ sau khi sinh con: 'Cho em bé bú bình hoàn toàn' vì lý do này

An Nguy chia sẻ sau khi sinh con: 'Cho em bé bú bình hoàn toàn' vì lý do này

Đăng ngày: 24-10-2021 10:10:00
Thay vì cho con bú trực tiếp, An Nguy chọn phương án hút sữa cho bé ăn bình vì có lý do riêng.

Cuộc sống "mẹ bỉm sữa" được An Nguy chia sẻ trong vlogger mới nhất của mình. Hiện tại, con gái An Nguy đã được khoảng 8 tháng tuổi. Sau "vượt cạn" và việc chăm con vất vả đã khiến nữ vlogger thay đổi rất nhiều. Cô cho biết mình bị rụng tóc và cân nặng tăng chóng mặt: "Hồi đẻ xong, tôi 60 kg. Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình lên được 60 kg. Hồi học cấp 3 tôi chỉ 45 kg không bao giờ tăng. Nhưng bây giờ tôi đã giảm được 3 kg rồi, dần dần tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách giảm cân".

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, giới trẻ

An Nguy bị rụng tóc và cân nặng ở mức 60 kg sau sinh.

Vì là lần đầu làm mẹ nên An Nguy đã học hỏi kinh nghiệm của nhiều bà mẹ khác: "Đây là lần đầu tiên làm mẹ nên tôi không tiếc gì cả, mua rất nhiều đồ cho con. Tôi "tàu ngầm" ở rất nhiều group mẹ bỉm sữa và xem vlog của các Youtuber chia sẻ về chuyện làm mẹ và mua theo những gì người ta khuyên. Có nhiều món đồ tôi cần nhưng cũng có nhiều đồ tôi không cần dùng đến, mua về xong rất tiếc tiền".

Thêm vào đó, An Nguy cũng không cho bé bú trực tiếp mà dùng máy hút rồi cho con ăn bằng bình: "Tôi hút sữa, cho em bé bú bình hoàn toàn. Bay (tên thân mật của con gái An Nguy - pv) ăn sữa mẹ kết hợp với sữa công thức để cho mẹ có nhiều thời gian làm những việc cần thiết như ra đường mua đồ. Lý do thứ nhất là vì tôi rất kỹ tính nên mua gì con phải tự ra mua. Bây giờ tất cả mọi người ở nhà đều có thể cho Bay ăn được chứ không cần đến tôi. Làm thế để tôi sẽ đỡ stress và có thời gian lo cho bản thân hơn.

Lý do thứ 2 là tôi biết chính xác Bay ăn được bao nhiêu trong ngày. Hồi tooimới đẻ, trong điện thoại tôi có ghi chú, ghi rõ ngày giờ ăn thế nào. Điện thoại chỉ lưu trữ giờ ăn ngủ và ảnh của con.

Tôi cũng nói với mọi người luôn là con ăn được bao nhiêu thì ăn, không phải ép, miễn là con vẫn phát triển bình thường là được".

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, giới trẻ

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, giới trẻ

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, giới trẻ

An Nguy, An Nguy sau khi sinh con, giới trẻ

Loạt ảnh đáng yêu của bé Bay - con gái An Nguy.

An Nguy (tên thật là: Ngụy Thiên An, sinh năm 1987). Cô là nữ diễn viên, vlogger người Việt Nam. An Nguy từng các phim điện ảnh như: "Chờ em đến ngày mai", "Chú ơi, đừng lấy mẹ con!"... Năm 2016, An Nguy còn tham gia The Face Vietnam. Hiện tại, An Nguy đang sống ở Mỹ với bạn đồng giới và cùng chăm sóc con nhỏ.

Theo: Ngoisao.vn

ĐỪNG BỎ LỠ

CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT